FAQ

Những câu hỏi thường gặp

Về việc sử dụng app HiddenTag®

App HiddenTag hỗ trợ cho điện thoại di động hệ điều hành android và iOS. Đã được đăng ký cho Apple app store hoặc Google play, one store, 5 trang mua sắm ở Trung Quốc. Nếu bạn tìm từ khóa là ‘Hiddentag’ hoặc ‘hiddentag’ trên app market thì dễ dàng tải về được.

Đúng vậy. Nhằm hạn chế nguy cơ sao chép và nâng cao bảo mật HiddenTag nên chỉ nhận dạng bằng app chuyên dụng.

Vì mã QR là hệ thống mở nên tính bảo mật rất thấp. Nhằm nâng cao bảo mật HiddenTag nên chỉ nhận dạng bằng app chuyên dụng và khi tìm HiddenTag trên app market thì có thể tải xuống dễ dàng.

1. Sau khi nhìn thấy hiddentag nằm giữa màn hình nhận dạng, bạn hãy từ từ đưa lại gần và ra xa để camera tìm được tâm điểm.
2. Nếu xung quanh quá tối bạn hãy nhận dạng tại nơi có đủ ánh sáng.
3. Nếu bị ánh đèn phản quá chói thì hãy nghiêng Hiddentag hoặc điện thoại để điều chỉnh đúng với tâm điểm.
4. Hãy lặp lại từ hạng mục 1~3 và thực hiện nhận dạng.
Trường hợp đã thực hiện theo các bước như trên mà vân không nhận dạng được, mong hãy liên hệ với CK&B.

HiddenTag liên tục hiện thị kết quả giám sát đáng nghi biểu hiện bằng trang hàng giả. Mong bạn hãy liên hệ cho nhà sản xuất hoặc nơi đã mua sản phẩm. Khi liên hệ cho cở sở sản xuất, nếu cho biết mã hàng có khả năng kiểm tra trên menu lưu trử sau khi xác thực với số có sẵn được ghi trên Hiddentag thì sẽ nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ.

Sản xuất HiddenTag®

HiddenTag sau khi thiết kế trang đích phù hợp với thiết kế tem, nhãn theo yêu cầu và sau khi kiểm tra tem, nhãn thực tế thì sẽ tiến hành sản xuất. Bình thường sẽ mất 2 tuần, nhưng nếu phía khách hàng thiết kế trang đích và tem, nhãn thì có thể rút ngăn được thời gian.

Nếu là kích thước lớn hơn mẫu thông thường nhỏ nhất là 12mm*12mm, và mẫu wide thì có khả năng làm được.

Vâng, đối với Hiddentag chúng tôi có khả năng cung cấp theo dạng cuộn để có thể sử dụng máy dán tem nhãn tự động, dạng mảng lớn để có thể thao tác bằng tay.

Thông qua việc phát triển nhiều chất liệu như da, vải, thủy tinh, kim loại, chương trình riêng lẻ ..v..v, có thể cung cấp theo yêu cầu của khách hàng.

Kỹ thuật HiddenTag®

HiddenTag là kỹ thuật được phát triển để có thể sử dụng trên mobile(thiết bị di động) kỹ thuật thủy vân số. Có hình thức dịch vụ giống với mã QR thông thường tuy nhiên Là mã số cao cấp nhất có khả năng truyền tải thông tin với thiết kế tiến bộ hơn mã QR.

Trong HiddenTag được sử dụng kỹ thuật thủy vân số. Kỹ thuật thủy vân số là kỹ thuật phân tích và đăng nhập vào nội dung đa phương tiện truyền thông các thông tin mà con người không thể nhận biết được bằng thính giác, thị giác. HiddenTag hiện tại có thể sử dụng làm phương tiện giới thiệu sản phẩm/ quảng bá có thể thay thế cho mã QR và sử dụng tính chất vốn có của kỹ thuật thủy vân số để có thể sử dụng làm phương tiện chứng minh hàng giả/ hàng nhái, xác thực hàng chính hãng.

Tạo HiddenTag hiện tại trở thành dịch vụ bằng sản phẩm HiddenTag, QRJOY.

Có khả năng phát hiện HiddenTag thông qua việc tải ‘HiddenTag’, ‘Scanhit’ từ trên market điện thoại thông minh. App của 3 ứng dụng máy quét là ứng dụng tốt nhất có thể phân tích(app Scanhit) hình ảnh bắt đầu từ HiddenTag với mã QR. Ứng dụng hiện tại tương thích có thể sử được đa phần ứng dụng miễn phí trên market ứng dụng.

Watermarking kỹ thuật số

Nó mang ý nghĩa là tín hiệu thay đổi phù hợp với đặc tính của các nội dung để nhập thông tin lên hệ thống thông tin mà người sử dụng mong muốn và còn thể hiện là logo, kí tự hoặc số đã được nhập lên nội dung trang người sử dụng. Giả sử nếu người sử dụng đã nhập dữ liệu là ‘CKNB’, nó sẽ xuất hiện kí tự giống như khi phân tích và kí tự ‘CKNB’ được nhập vào nội dung tương thích. Tùy theo cách nhập của người sử dụng có thể nhập thông tin mình muốn như đề mục, logo, ID ..v..v và theo nội dung của nhà sản xuất hoặc dãy số dưới hình thức mã vạch.

Watermarking là năng lực xử lý của chuỗi được lọc ra hoặc nhập vào nội dung mà người sử dụng kỹ thuật dấu dữ liệu mong muốn. Là kỹ thuật được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như hệ thống lọc/ giám sát hay trình duyệt ghi lại dấu vết của người dụng và quyền sở hữu trí tuệ thỏa đáng nhằm nhập vòa tín hiệu của hình ảnh, video, âm thanh ..v..v, mà con người không thể nhận biết được bằng thính giác, thị giác.

Hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và âm thanh của nội dung bản chính. Vì đăng nhập watermark bằng pháp mà con người không thể nhận biết được bằng thính giác/thị giác được nên có thể nói nó duy trì tính đồng nhất với nội dung bản chính.

Có khả năng sử dụng để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nội dung đang trở thành chủ đề gần đây và, có khả năng sử dụng bằng trình duyệt ghi lại dấu vết của người dụng để tìm người lưu thông trái phép trong trường hợp phát hiện lưu thông trái phép của nội dung cùng với nó. Hơn nữa khả năng sử dụng tính năng sàng lọc tìm kiếm để sàng lọc nội dung phù hợp và tìm kiếm watermark nhằm sử dụng phương pháp watermarking trên công cụ tìm kiếm. Có khả năng giám sát quảng cáo được phát sóng của hệ thống giám sát video/audio và có thể phán đoán được nội dung có bị thay đổi không nhằm nắm bắt việc làm giả/nhái nội dung kỹ thuật số.

Module Watermark được cấu tạo bằng máy phân tích(Waterkark Detector), hệ thống nhúng (Watermark Embedder) lớn. Hệ thống nhúng là module nhập watermark đã được người dùng nhập trên nội dung phù hợp. Máy phân tích là module phân tích watermark trên nội dung được nhập watermark. Kiểm tra watermark hiện có xem có tồn tại trên nội dung thay thế của hệ thống nhập watermark và trong trường hợp không tồn tại nó sẽ nhập watermark mà người dùng đã nhập. Watermark sẽ được phân tích thông qua máy phân tích trên nội dung đã được nhập watermark.

Tùy vào loại và độ lớn của nội dung bản chính và hoàn cảnh sử dụng đa phần có sự khác nhau nhưng đều có khả năng xử lý được bằng thời gian thực tại. Trường hợp của hệ thống giám sát video thông thường thời gian phân tích/nhập watermark trên nội dung phù hợp sẽ đạt được thời gian thực và trường hợp bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, có thể điều chỉnh được thời gian phân tích/nhập theo mức độ quan trọng của việc chứng minh quyền sở hữu trí tuệ. Theo đó tùy thuộc vào kích thức được yêu cầu và lĩnh vực sử dụng watermarking có thể khác nhau.

Tất nhiên watermarking muilti có khả năng. Tuy nhiên với trường hợp watermarking dùng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ thông thường sẽ kiểm tra xem thực tế đã tồn tại watermark hay chưa, khi đã tồn tại watermark thì đã có thiết kế để không thể nhập lại được. Vì nó nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của quyền sở hữu trí tuệ vốn có này.

Sử dụng header parser(chương trình kiểm tra lỗi phần đầu trang web) nội dung thì khó có thể tìm thông tin nội dung chính xác chỉ với siêu dữ liệu và phần đầu nội dung được lọc ra. Vì vậy có kỹ thuật ứng dụng watermarking để tìm watermark phù hợp và nhập watermark vào nội dung, và gọi nó là bộ lọc tra cứu watermak. Giả sử trường hợp sử dụng bộ lọc tra cứu watermark các nội dung đã được nhập trên watermark thì có thể tra cứu nội dung tương ứng với tỷ lệ là 100%. Thêm vào đó, dù không có bất kỳ thông tin nào của nội dung mà định tìm thì cũng có thể tìm trong phần nội dung đó bất cứ lúc nào nếu chỉ có mẫu của nội dung phù hợp.

Watermarking phải không gây tổn hại đến thị·thính giác mà còn phải phân tích tốt các sự thay đổi. Phải có sự phản kháng mạnh mẽ với nhiều sự công kích như dùng trộm từng phần, thay đổi định dạng của file, sự biên tập, sự nén ..v..v. CK&B đang sở hữu sản phẩm và năng lực kỹ thuật tốt nhất trên toàn cầu.

Vâng, có khả năng. CK&B cung cấp tính năng xử lý đồng thời hàng loạt(Batch Processing) để xử lý nội dung với số lượng nhiều, dung lượng lớn và đang sở hữu giải pháp được tối ưu hóa mã số và cực đại hóa tốt nhất phần tốc độ để có kết quả nhanh nhất.

Vâng, có khả năng. In bằng máy in nội dung được nhập watermark rồi dùng camera, ghi âm hay scan lại vẫn có thể phân tích watermark được.

- Hình ảnh (Image): BMP, JPEG, GIF, ANIMATED, GIF, TIFF, PCX, PGM, TGA
- Video: WMV, MPEG, ASF, AVI
- Âm thanh(Audio): WAV, WMV, MP3, OGG
(Ngoài ra bất kể khi nào người sử dụng có nhu cầu thì có khả năng bổ sung thêm định dạng.)

Bộ lọc DNA nội dung

Là kỹ thuật phán đoán được có tính đồng nhất hoặc không của tác phẩm để so sánh với DNA được đảm bảo chắc chắn của bản chính và lọc ra DNA nhằm cụ thể hóa đặc trưng vốn có bằng nền tảng (DNA, Signature, Feature) thông tin duy nhất của nội dung.

Lĩnh vực sử dụng kỹ thuật lọc DNA nội dung đang sử dụng phương pháp giám sát nhằm phát hiện nội dung trái phép của phần ổ cứng web, P2P và cổng thông tin điện tử. Ngoài ra cũng được áp dụng trong dịch vụ tìm kiếm tương tự của trang mua sắm và hình ảnh tương tự.

Module sàng lọc DNA nội dung thông thường có thể phân biệt bằng bộ phân tích(MATCHER) với bộ sàng lọc(EXTRACTOR) lớn. Bộ sàng lọc DNA là bộ phận nhằm đưa ra đặc trưng vố có của nội dung và biểu thị kết quả để tính toán mức độ tương đồng của thông tin được rút ra bằng bộ xứng hợp DNA.

Tùy thuộc vào loại hình nội dung mà chúng tôi đang sử dụng các kỹ thuật hơi khác nhau. Khi lọc ra điểm đặc trưng DNA hình ảnh, sử dụng chủ yếu tính chất của hình dạng, cảm giác thực, màu sắc ..v..v. Khi lọc điểm đặc trưng của video, sử dụng chủ yếu là tính chất của sự chuyển đổi cảnh, sự chuyển động của các khung, sự chuyển động của đối tượng của khung(Motion Vector) ..v..v. Khi lọc ra điểm đặc trưng DNA âm thanh, sử dụng chủ yếu tính chất Psychoacoustic model spectrum trong khu vực, lọc ra dữ liệu vốn có của các lĩnh vực đặc trưng, phân tích khu vực nhất định.

Vâng, có khả năng. Bền bỉ trước nhiều sự tấn công của sự thay đổi định dạng file nén, tông màu, hình ảnh bị cắt, sử dụng lọc hình ảnh, sự luân chuyển dựa trên kỹ thuật vượt trội của CK&B và đưa ra được kết quả tìm kiếm phù hợp nhất.

- Lọc DNA hình ảnh: JPEG(GRAY, TRUE COLOR, CMYK), TIF, (SINGLE, MULTI, GRAY, TRUE COLOR), BMP (INDEX, TRUE COLOR), GIF (Singgle, Animated), TGA (FRAY, TRUE COLOR)
- Lọc DNA video: VI, MPG, MP4, VOB, MKV, MTS, M2T, M2TS, TP, TS WMV, ASF, FLV
- Lọc DNA âm thanh: mp3, ogg, wav, wma
(Ngoài ra có khả năng bổ sung thêm định dạng hình ảnh bất kỳ khi nào người sử dụng có nhu cầu)

Bảo mật dữ liệu

Mã vạch 2D là mã được nhập trong dữ liệu nhằm mục đích đề phòng sự làm giả/nhái về dữ liệu được cấp bằng internet. Là kỹ thuật có khả năng phán đoán được có bị làm giả/nhái hoặc không của dữ liệu quan trọng nhờ việc so sánh với bản gốc sau khi phân tích, sau khi nhập trong mã vạch 2D thông tin lên toàn bộ dữ liệu.

Q. 2D watermark là kỹ thuật chứa thông tin trên phạm vi mà con người không thể nhận biết được trên khái niện Visual Carrier được đảm bảo tính đặc trưng của mã vạch 2D với kỹ thuật vượt trội của CK&B. Ở đây Visible Carrier là nói đến hình ảnh tạo nên bằng hành động của con người, khi không có hình ảnh để nhập watermark giống như con dấu hoặc logo. Như thế này 2D watermark có khả năng chứa (thông tin thời gian, thông tin đăng nhập, địa chỉ IP máy tính ..v..v.) forensics mark có thể giám sát được có bị phát tán trái phép hay không và sử dụng để chứa dữ liệu trên tư liệu không có hình ảnh tương tự như con dấu hoặc logo.

Vâng, có. Có khả năng chứng minh được làm giả/nhái của tài liệu bằng phương pháp phân tích sau khi watermarking trên hình ảnh giống như con dấu, logo có thể định dạng được trên tài liệu.

Vâng, có thể được. Thông qua kỹ thuật nhập thông tin bền vững của CK&B có khả năng chứng minh được sự làm giả/nhái của dữ liệu cũng như bị hư hại vì bị rách hoặc bị úa bẩn bộ phận nhất định.

Watermarking kỹ thuật số

Việc xử lý hình ảnh kỹ thuật số là nói đến việc xử lý bằng hình thức mà người sử dụng mong muốn nhằm sử dụng(algorithm) thuật toán, lĩnh vực thấp của việc xử lý tín hiệu kỹ thuật số.

Hình ảnh truyền thông( trong đó cũng có hình ảnh truyền thông kỹ thuật số đặc biệt) có thể cực đại hóa hiệu suất của truyền thông đa phương tiện. Đa phương tiện truyền thông được sử dụng trong lĩnh vực có nhiều kỹ thuật xử lý hình ảnh kỹ thuật số với hình ảnh truyền thông sử dụng trong nhiều lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như

TOP